Đường vành đai 3,5 Hoài Đức & Vành đai 1, 2, 3, 4, 5 Hà Nội

Chắc chúng ta không ít lần thắc mắc về đường vành đai là gì? Vị trí các tuyến đường vành đai Hà Nội ở đâu? Trong đó tuyến đường Vành đai 3.5 Hoài Đức & Vành đai 4 Hà Nội luôn được người mua nhà và dân đầu tư nhà đất quan tâm đặc biệt. Do ảnh hưởng lớn đến giao thông của một loạt các bất động sản xung quanh.

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ làm một danh mục lớn về VÀNH ĐAI 3.5 và nút giao Đại Lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn. Chi tiết vành đai 4 Hà Nội và điểm qua vị trí, quy hoạch một số tuyến vành đai 2.5, 5. Hy vọng thông tin này sẽ giải đáp được phần nào băn khoăn cho bạn.

I – Đường Vành Đai là gì?

Khác với một số quốc gia phương Tây thiết kế theo dạng bàn cờ. Giao thông Hà Nội được quy hoạch kiểu hình mạng nhện. Theo định hướng quy hoạch này, Hồ Gươm làm trung tâm thì để di chuyển vào nội thành sẽ bao gồm các trục hướng tâm như đường trục Đại Lộ Thăng Long, trục đường 32, trục Ngọc Hồi, đường trục Nguyễn Trãi, trục Lê Văn Lương – Tố Hữu….

Đường Vành Đai là gì?

Đường Vành Đai là gì?

Kết nối và di chuyển giữa các “tia“ đâm vào trung tâm này là các đường hình cung khép kín hoặc hở (mà cụ thể gồm các đường vành đai rộng dần từ 1 đến 2, 3, 4, 5)

  • Xen kẽ giữa vành đai 2 và 3 là vành đai 2.5.
  • Nằm giữa vành đai 3 và 4 là vành đai 3.5.

Đến đây bạn đã nắm qua khái niệm các đường vành đai. Vậy chúng ta đi vào phần tiếp theo để hiểu chi tiết, cụ từng tuyến hình thù thế nào nhé!

II- Đường vành đai 3.5 Hà Nội:

Theo quy hoạch Hà Nội đã được thủ tướng phê duyệt đường thì vành đai 3.5 là tuyến kết nối giữa Bắc Sông Hồng và Nam Sông Hồng. Đi qua một loạt các Quận, Huyện như Thanh Trì, Hà Đông, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Mê Linh… Tạo thành 1 vành đai tại Phía Tây Thủ Đô.

Trong đó, tuyến được biết đến nhiều nhất là Đường Lê Trọng Tấn Hà Đông – đoạn từ đường trục phía Nam đến đường 32. Giống như Đường Phạm Hùng – Nguyễn Xiển là 1 phần đường vành đai 3. Vậy đường Lê Trọng Tấn, Văn Phú (Hà Đông) cũng chỉ thuộc 1 đoạn nằm trong vành đai 3.5.

CHI TIẾT TUYẾN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3.5

CHI TIẾT TUYẾN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3.5

Tổng Thể:

Vị trí: Điểm đầu xuất phát từ vị trí Phúc La – cao tốc Pháp Vân, Điểm cuối kết thúc tại Quốc Lộ 2.
Cắt qua các tuyến: Ngọc Hồi,Đường Xa La – Thanh Hà (đường trục phía Nam) rồi từ đây đi tiếp cắt qua Quang Trung, Tố Hữu, Đại Lộ Thăng Long (đoạn này đã xong và gọi là đường Lê Trọng Tấn). Tiếp tục cắt qua đường 32 nối qua cầu Thượng Cát sang tới tận Mê Linh rồi kết thúc tại quốc lộ 2.
Chiều rộng đường: Toàn tuyến rộng 60m, có một phần 42m và rộng 70m do yêu cầu kỹ thuật và chỗ giao nhau khác mức của cầu vượt.

Tiến độ toàn tuyến 3.5:

Đoạn từ Pháp Vân đến trục Xa La – Thanh Hà: Chưa có kế hoạch xây dựng (đường trục phía Nam)
Đoạn từ Đường Trục Phía Nam đến Đại Lộ Thăng Long: Đã hoàn thành 80% (đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông). Đã cắm mốc để hoàn thiện toàn bộ.

Đoạn từ Đại Lộ Thăng Long đến đường 32 qua khu đô thị Kim Chung Di Trạch: Đang gấp rút triển khai để kịp đưa Hoài Đức lên Quận.
Các phần còn lại và cầu Thượng Cát: Chưa có kế hoạch triển khai.

CHI TIẾT TUYẾN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3.5

CHI TIẾT TUYẾN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3.5

P/S : Tuyến 5.6km nối Đại Lộ Thăng Long và Đường 32 luôn được quan tâm nhiều nhất. Vì trực tiếp đi qua các dự án bất động sản lớn đang triển khai tại đây: Splendora Bắc An Khánh, An Lạc Green Symphony, Vườn Cam Vinapol, Vân Canh Hud, Kim Chung Di Trạch

Chi tiết tuyến 3.5 đoạn Đại Lộ Thăng Long – Đường 32:

Quy hoạch : Đầu đoạn tại Đường 32, Cuối đoạn Tại Đại Lộ Thăng Long.(khu đất dịch vụ An Thọ – An Khánh)

Chủ đầu tư: Huyện Hoài Đức (Trừ 1 số đoạn đã được các chủ đầu tư dự án đã làm năm 2010).

Chiều dài tuyến: 5.6km

Chiều rộng mặt đường: 60m, mở rộng 70m tại vị trí nút giao Đại Lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn.
Tiến độ thi công: Đang gấp rút hoàn thiện toàn tuyến.

Sở dĩ Hoài Đức làm những đoạn cách nhau vì 2 lý do:

Các gói thầu được chia theo các nhà thầu khác nhau và không cùng thời điểm.

Một số đoạn đã làm từ 2010 – 2011 như đoạn qua Khu đô thị An Lạc Green Symphony.

đoạn qua Khu đô thị An Lạc Green Symphony.

đoạn qua Khu đô thị An Lạc Green Symphony.

III – NÚT GIAO 3.5 VÀ ĐẠI LỘ THĂNG LONG – CĐT: TẬP ĐOÀN HIMLAM:

Trong tuyến vành đai 3.5 có một vị trí giao nhau rất được quan tâm đó là nút giao Lê Trọng Tấn – Đại Lộ Thăng Long. Nếu nút này hoàn thành sẽ là đòn bẩy cực lớn cho hạ tầng và việc di chuyển của toàn khu vực.

NÚT GIAO 3.5 VÀ ĐẠI LỘ THĂNG LONG – CĐT: TẬP ĐOÀN HIMLAM:

NÚT GIAO 3.5 VÀ ĐẠI LỘ THĂNG LONG – CĐT: TẬP ĐOÀN HIMLAM:

Nút giao này do Him Lam đề xuất làm với hình thức BT đổi lấy đất dự án bên Quận Long Biên.

http://hoaiduc.hanoi.gov.vn/quy-hoach/-/view_content/2198542-ubnd-huyen-to-chuc-lay-y-kien-ve-du-an-dau-tu-xay-dung-nut-giao-khac-muc-giua-duong-vanh-dai-3-5-voi-dai-lo-thang-long.html

Thông tin thi công nút giao 3.5 >>>
http://cafef.vn/hang-chuc-nghin-nguoi-dan-nam-an-khanh-vui-mung-khon-siet-khi-nut-giao-vanh-dai-35-dai-lo-thang-long-chuan-bi-duoc-xay-dung-20180123091118567.chn